Phương pháp chữa đau nửa đầu vai gáy bằng thuốc

Thuốc Tây y và thuốc Đông y hiện đang là phương pháp được nhiều người áp dụng để điều trị bệnh đau nửa đầu vai gáy mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận thì hai phương pháp này còn có những nhược điểm chưa được khắc phục. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin cần thiết và ưu nhược điểm của phương pháp chữa đau nửa đầu vai gáy bằng thuốc mà không phải ai cũng biết.

chữa đau nữa đầu vai gáy bằng thuốc

Bệnh đau nửa đầu vai gáy là căn bệnh khá phổ biến hiện nay thường gặp ở người trung niên, nhân viên văn phòng, những người thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính,… gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Chứng đau nửa đầu vai gáy được biết đến là biến thể của bệnh đau đầu Migraine do mạch máu gây nên. Chính sự rối loạn quá trình để sản sinh Serotonin đã làm giãn mạch máu dẫn đến hiện tượng đau nửa đầu vai gáy.

Về thuốc điều trị đau nửa đầu vai gáy, hiện tại có 2 loại thuốc có thể sử dụng cho người bệnh: thuốc Tây y hoặc thuốc Đông y. Việc sử dụng cách chữa bệnh đau nửa đầu vai gáy theo loại thuốc nào, liều lượng, cách dùng như thế nào cần phải được sự đồng ý, kê đơn và hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Chữa đau nửa đầu vai gáy bằng thuốc Tây y

Bài viết bạn nên xem:

Trước khi tìm đến thuốc điều trị bệnh đai nửa đầu vai gáy, người bệnh cần thực hiện khám tổng quát để tìm ra nguyên nhân gây bệnh bởi căn nguyên của căn bệnh này có thể do bệnh về xương khớp hoặc do tư thế ngồi, nằm không hợp lý và thậm chí là do thay đổi thời tiết,… để từ đó có thể kê thuốc điều trị phù hợp. Thuốc Tây y thường dùng làm cách chữa đau nửa đầu vai gáy có thể kể đến như: Alaxan, Panadol, Aspirn, Acetaminophen… với tác dụng giảm đau, chống viêm, tăng tuần hoàn máu não,…

Cách trị bệnh đau nửa đầu vai gáy bằng thuốc Đông y

Việc sử dụng thuốc Đông y để chữa đau nửa đầu vai gáy không còn là điều xa lạ đối với nhiều người. Những bài thuốc được kết hợp nhiều vị thuốc khác nhau, sắc theo thang và được các thầy thuốc có kinh nghiệm kê theo đơn với liều lượng nhất định có tác dụng lành tính điều trị đau nửa đầu vai gáy hiệu quả. Những bài thuốc theo Đông y có tác dụng hoạt huyết, dưỡng huyết, giảm đau,…

Ưu nhược điểm của cách điều trị đau nửa đầu vai gáy bằng thuốc Tây y và Đông y

+ Ưu điểm: Đây là cách chữa đau nửa đầu vai gáy mang hiệu quả nhanh chóng, tức thì, có tác dụng giảm nhanh cơn đau và người bệnh cảm thấy thoải mái sau khi uống thuốc.

+ Nhược điểm: Tuy nhiên, về nhược điểm, cách điều trị đau nửa đầu vai gáy bằng thuốc Tây y thường mang tính tạm thời, không chữa trị tận gốc, dứt điểm được bệnh và bệnh sẽ nhanh chóng tái phát nếu dừng uống thuốc. Nhiều trường hợp, người bệnh dùng thuốc trị bệnh đau nửa đầu vai gáy còn xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Cách chữa bệnh đau nửa đầu vai gáy bằng thuốc Đông y:

+ Ưu điểm: Ngược lại với cách chữa đau nửa đầu vai gáy bằng thuốc Tây y, thuốc Đông y lành tính, an toàn, không gây tác dụng phụ. Bên cạnh đó, những bài thuốc Đông y còn có tác dụng điều trị đau nửa đầu vai gáy dứt điểm tận gốc, không tái phát bệnh.

+ Nhược điểm: Tuy nhiên, nhược điểm lớn của phương pháp này là việc điều trị kéo dài, mất nhiều thời gian bởi tác dụng của thuốc xảy ra chậm đòi hỏi người bệnh cần kiên trì. Vì thế, khi sử dụng thuốc theo cách chữa bệnh đau nửa đầu vai gáy Đông y, người bệnh vẫn phải chịu đựng cơn đau mà không khỏi nhanh chóng được.

Mỗi một cách chữa đau nửa đầu vai gáy đều có những ưu – nhược điểm riêng. Chính vì thế, tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài phương pháp uống thuốc, cách trị đau nửa đầu vai gáy bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt, châm cứu và vật lý trị liệu theo Y học cổ truyền cũng được đánh giá cao về hiệu quả điều trị bệnh.

 

  • Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *