Những phương pháp chữa đau lưng phổ biến

Những phương pháp chữa đau lưng phổ biến

Đau cơ lưng là triệu chứng đau mỏi vùng lưng rất phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải khi có các vấn đề chấn thương mạnh khiến căng cơ hay bong gân.

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến chứng đau cơ lưng, ngoài các bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ, đau cơ lưng cũng khiến bệnh nhân gặp rất nhiều vấn đề bất cập trong sinh hoạt hàng ngày. Phụ thuộc vào mỗi trường hợp, bệnh nhân có thể lựa chọ những phương pháp chưa khác nhau. Dưới đây là những cách chữa đau cơ lưng phổ biến nhất.

Chữa bệnh đau lưng 1 cách hiệu quả

Nằm nghỉ ngơi

Đối với nững cơn đau lưng cấp tính, thì nghỉ ngơi biện pháp đơn giản nhất giúp giảm đau đơn giản và hiệu quả nhất. Tốt nhất nên chọn những loại đệm êm, mềm để nằm, chỉ nên gối trên một chiếc gối mỏng không gối quá cao để giảm áp lực cho hệ thống cơ và dây chằng vùng lưng.

Chườm vùng lưng

Chườm nóng hay chườm lạnh đều có thể giúp giảm đau cơ lưng rất nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng túi đá lạnh hoặc khăn ấm để chườm vùng bị đau khoảng 15 – 20p để các cơ dần dần giãn ra. Ngoài ra việc tắm nước ấm vào buổi tối trước khi đi ngủ cũng có tác dụng giảm đau và kích thích giấc ngủ.

Tăng cường hấp thu canxi, magie

Một chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng đối với một cơ thể con người đặc biệt là khi sức khỏe không thực sự tốt. Đối với những người đau cơ lưng, bệnh nhân nên đặc biệt quan tâm đến việc bổ sung các chất như canxi, magie, vitamin D… để ngăn ngừa lão hóa xương và thoái hóa khớp, tránh co giãn cơ bắp, dây chằng nhằm hạn chế cảm giác đau.

Ngồi thiền giúp giảm đau cơ lưng

Ngồi thiền là phương pháp có nguồn gốc từ thời xa xưa, có tác dụng giúp bạn tĩnh tâm, tập trung trí não, thư giãn và xoa dịu những cơn đau. Ngoài ra, ngồi thiền cũng có thể kéo giãn cột sống, điều hòa khí huyết và giảm đau nhanh chóng.

Phương pháp vật lý trị liệu

Nếu tự thực hiện các biện pháp trên mà những cơn đau cơ lưng vẫn làm phiền bạn thì nên áp dụng vật lý trị liệu. Các kỹ thuật này thông thường được bác sĩ trị liệu chỉ định ở những trường hợp bệnh nhân đau cơ lưng nhiều, dai dẳng và ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống.

Những hình thức được sử dụng nhiều nhất bao gồm: siêu âm, sóng ngắn, chiếu tia hồng ngoại hay kéo giãn xương sống. Đồng thời, bệnh nhân nên thực hiện thêm các bài tập vận động cơ thể và một số kỹ thuật chuyên khoa phục hồi chức năng. Khi thực hiện đúng theo liệu trình điều trị được bác sĩ hướng dẫn, đau cơ lưng sẽ nhanh chóng thuyên giảm và ngăn chặn triệu chứng này tái phát.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm thuốc trị đau lưng để hỗ trợ sẽ hiệu quả nhanh và giam đau tốt hơn

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *