Nguyên nhân và cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

Nguyên nhân và cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

Bệnh đau lưng dưới ở nam giới là một trong các bệnh khá nhiều người gặp hiện nay. Đau lưng dưới ở nam giới cũng khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng nhiều đến công việc, sinh hoạt cuộc sống.

Nguyên nhân đau lưng dưới ở đàn ông

 • Béo phì: không kiểm soát được cân nặng khiến béo phì, đặc biệt là phần bụng to khiến các mô mỡ chèn ép và tác động lên cột sống gây ra những cơn đau lưng dưới ở nam giới.
 • Do lâu 1 tư thế làm việc: những người nam giới dễ bị đau lưng dưới do làm văn phòng hoặc lái xe. Những công việc này đòi hỏi phải ngồi suốt trong một thời gian dài. Nếu ngồi sai tư thế gây ra hiện tượng đau lưng dưới. Hoặc những người đàn ông làm những công việc nặng nhọc như bốc vá, mang vác đồ nặng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng dưới ở nam giới.
 • Hút thuốc lá: theo thống kê những người đàn ông hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh đau lưng dưới cao hơn những người không hút thuốc. Khi hút thuốc có thể làm loãng xương và xúc tiến nhanh quá trình thoái hóa xương khớp, gây ra bệnh đau lưng ở nam giới.
 • Đau lưng do thận yếu cũng là một nguyên nhân không thể loại bỏ đối với những trường hợp người bệnh bị đau lưng dưới.
 • Chế độ ăn uống: chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, nếu không ăn uống khoa học mà thường xuyên sử dụng đồ uống có chứa nhiều chất kích thích cũng khiến các khớp xương bị tổn thương và các dây thần kinh bị chèn ép.
 • Đau lưng dưới còn thường xảy ra đối với những người có tiền sử các bệnh thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm,…

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

Chính từ những nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng dưới ở nam giới mà người bệnh cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt để tình trạng bệnh được cải thiện.

 • Cần phải giảm cân, giảm mỡ bụng để cột sống không phải chịu sức ép từ các mô mỡ. Bằng cách nam giới cần phải tập luyện thể dục thể thao. Các bài tập gyms rất phù hợp cho những ai muốn giảm cân, lấy lại thân hình chuẩn.
 • Làm việc và sinh hoạt khoa học, không nên ngồi lâu một tư thế. Đối với những người làm văn phòng có thể đi lại nhiều lần để cơ thể được thư giãn.
 • Cách tốt nhất để chữa bệnh đau lưng dưới khỏi ở nam giới là cần bỏ thuốc lá.
 • Có một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Ăn nhiều hoa quả và rau xanh để cung cấp dưỡng chất và vitamin cho cơ thể. Thêm nữa, bổ sung nhiều thực phẩm chứa canxi cho hệ xương chắc khỏe.
 • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lí, luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Không nên làm việc quá khuya sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Ngoài ra, đối với những trường hợp bệnh nhân đau lưng không khỏi cần điều trị bằng thuốc hoặc đến bệnh viện khám để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *