Kinh nguyệt và những bất thường bạn cần biết

Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường ở phái nữ và xuất hiện lần đầu tiên khi bé gái bước vào tuổi dậy thì. Qua bài viết Kinh nguyệt và những bất thường bạn cần biết sẽ giúp cho các bạn nữ thêm kiến thức và kỹ năng cho riêng mình khi tìm hiểu về yếu tố giới tính.

Kinh nguyệt là một phần trong cuộc đời của người phụ nữ song không ít người còn hiểu biết rất hạn chế về điều này.

Kinh nguyệt bất thường là gì?

– Kinh nguyệt bất thường là một hiện tượng rối loạn sinh lý ở chị em phụ nữ. Bất kỳ chị em phụ nữ ở độ tuổi nào cũng sẽ gặp phải trường hợp này. Biểu hiện của kinh nguyệt bất thường rất đa dạng, tùy theo cơ địa của mỗi phụ nữ mà sự rối loạn cũng sẽ khác nhau.

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ làm cho chức năng sinh lý của phụ nữ cũng rối loạn. Có thể kinh nguyệt ra nhiều, ra ít, chu kỳ kinh không ổn định và thậm chí vô kinh.Chính vì thế việc tìm hiểu Kinh nguyệt và những bất thường bạn cần biết sẽ là cẩm nang cần thiết cho chị em phụ nữ tự tin với bản thân mình hơn. Giúp chị em biết được sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản của bản thân mình đang như thế nào. Và có những điều tiết, cách điều trị kịp thời.

  • + Kinh nguyệt có màu đỏ thẩm: Đây là màu máu kinh nguyệt bình thường của tất cả chị em phụ nữ.
  • + Kinh nguyệt có màu đỏ tươi: Đây là hiện tượng không hề tốt bởi hiện tượng này là do khí hư có hàn hoặc nhiệt như thở ngắn hơi, người uể oải.Để cải thiện hiện tượng này chị em nên vệ sinh đúng cách.
  • + Kinh nguyệt có màu xám: Có thể bạn đang bị căng thẳng, streess. Cũng có thể nguy hiểm hơn đó là bạn đang có bệnh lý về gan hoặc bị đái tháo đường.
  • +Kinh nguyệt có màu đen sẩm: Lúc này đây bạn cần phải xem và kiểm tra lại sức khỏe sinh sản của mình. Có thể kinh nguyệt có màu đen sẩm là bạn đang bị nhiễm trùng đường sinh dục hay mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục.
  • + Kinh nguyệt có cục máu đông: Cũng có một số bạn sẽ xuất hiện cục máu đông trong ngày nguyệt san, nguyên nhân chủ yếu là do bạn ít vận động.
  • + Lượng máu kinh nguyệt: Tùy từng cơ địa của từng chị em mà lượng máu kinh sẽ khác nhau, sẽ dao động từ 5ml đến 25ml. Nếu số ngày kinh chỉ 1 đến 2 ngày là sạch kinh hay số ngày kéo dài hơn một tuần các bạn nữ nên đi kiểm tra.

Trên đây là những vấn đề về Kinh nguyệt và những bất thường bạn cần biết. Hi vọng sẽ giúp các bạn nữ biết cách để chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

Link: https://suckhoetv.com/tin-suc-khoe/chu-ky-kinh-nguyet-la-gi/

  • Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *