Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì?

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì? Khi bạn có cảm giác đau mỏi vùng cổ, vai gáy, cơn đau từ từ lan xuống bả vai khi đó 2 tay bạn tê bì, khiến bạn chẳng thể làm gì cả vậy là bạn đã Bệnh đau vai gáy rồi đấy, vậy bạn nên làm gì để chấm rứt tình trạng này, sau đây mình xin chia sẻ với các bạn bài thuốc chữa đau mỏi vai gáy vô cùng hiệu quả.

Những nguyên nhân đau vai gáy

Nguyên nhân đau vai gáy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau mỏi vai gáy, muỗn chữa trị đau vai gáy 1 cách hiệu quả việc đầu tiên bạn phải biết nguyên nhân bị đau vai gáy của bạn.

Nguyên nhân đẫn đến tình trạng đau mỏi vai gáy phổ biến nhất hiện nay đó chính là bạn thường nằm hoặc ngồi sai tư thế, đây là nguyên nhân rất nhiều người mắc phải hiện nay.

Những người có đặc thù công việc thường xuyên ngồi lâu, ít vận động hay lao động quá sức cũng là nguyên đau vai gáy rất nhiều người mắc phải.

Hơn nữa là 1 số bệnh lý liên quan về xương khớp như thoái hoá đốt sống cổ, vẹo cột sống bẩm dinh, thoát vị đĩa đệm cũng dấn đến bệnh đau vai gáy

Và tuổi tác cũng là 1 nguyên nhân chính, hiện nay đau vai gáy đang có dấu hiệu trẻ hóa tại Việt Nam.

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì?

Đối với các bác sỹ chữa theo tây y thì các loại thuốc họ chủ yếu là chữa bằng các loại thuốc sau

Thuốc giảm đau: ylenol 8H hoặc kết hợp thuốc acetaminophen với tramadol hay codein, thuốc acetaminophen để giảm đau cho người bệnh. Và thuốc kháng viêm như meloxicam celecoxib, diclofenac

Trường hợp người bệnh đau vai gáy cấp tính sẽ được sử dụng các thuốc làm giãn cơ như mydocalm, diazepam, myonal.

Một số thuốc nhằm làm giảm đau thần kinh cho người bệnh như pregabalin, Gabapentin…

Những đối tượng thường mệt mỏi, mất ngủ hoặc đau thần kinh kéo dài sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc chống trầm cả chữa trị.

Khi sử dụng thuốc tây chữa đau mỏi vai gáy, người bệnh cần phải có sự chỉ định của bác sĩ và thực hiện theo đúng yêu cầu đó và tuyệt đối không được dùng thuốc khác ngoài chỉ định của bác sỹ, vì có thể làm cho bệnh thêm nghiệm trọng hoặc rất nguy hiểm.

Dùng một số bài thuốc Đông y điều trị đau vai gáy

Thuốc đông y thường thì rất an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, nhưng có 1 nhược điểm là đem lại hiệu quả chậm hơn so với các bài thuốc tây

Bài thuốc 1: bạch thược 12g, nghệ vàng 12g, đương quy 12g, hoàng kỳ 12g, khương hoạt 8g, quế chi 6g, phòng phong 8g, cam thảo 4g, gừng tươi 4g và 3 quả táo tầu, Sắc thành nước uống mỗi ngày 1 thang và chia đều thành 2 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng hơn bao giờ hết.

Bài thuốc 2: Đại táo 12g, quy xuyên 12g, hoàng kỳ 12g, ma hoàng 12g, xích thược 12g, sinh khương 8g, khương hoạt 8g, phòng phong 8g, trích thảo 4g. Sắc lên mỗi ngày dùng 1 thang.

Bạn cũng có thể, kết hợp một số biện pháp  như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu để cơn đau mỏi vai gáy giảm 1 cách nhanh nhất có thể.

Tags: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *