Bệnh sùi mào gà ở mắt biểu hiện và cách điều trị an toàn

Sùi mào gà ngoài xuất hiện phổ biến ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng thì cũng có thể mắc bệnh sùi mào gà ở mắt, vậy đau là nguyên nhân gây sùi mào gà ở mắt, bệnh sùi mào gà ở mắt sẽ có những biểu hiện gì điều trị như thế nào? Bài viết dưới đây là một số thông tin để giải đáp cho những câu hỏi này.

Bệnh sùi mào gà ở mắt

Bệnh sùi mào gà là gì

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội do virus HPV gây nên, có con đường lây nhiễm chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn, sùi mào gà có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, cuộc sống của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí gia tăng nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện tại bộ phận sinh dục, mà còn có thể xuất hiện tại những bộ phận khác trên cơ thể như hậu môn, ở tay chân, miệng và mắt.

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở mắt

Việc quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sùi mào gà, có tới 90% số người mắc bệnh sùi mào gà là do nguyên nhân này gây nên.

Sùi mào gà có khả năng lây truyền từ mẹ sang con khi người mẹ mắc phải bệnh sùi mào khi mang thai, trẻ sinh ra có thể lây nhiễm bệnh qua con đường sinh thường.

Sử dụng chung những đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng cũng có thể lây nhiễm virus HPV, nguy cơ này càng cao đối với những người có hệ miễn dịch kém.

Lây nhiễm qua những vết thương hở, virus sẽ thông qua những vết thương này xâm nhập và tấn công vào cơ thể và gây bệnh sau một thời gian ủ bệnh.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở mắt

Thông thường bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, vùng mắt của người bệnh sẽ có cảm giác vướng víu, và những u nhú gai có màu hồng bắt đầu xuất hiện ở trên vùng mắt, những u nhú này mềm, có thể có cuống, nếu xảy ra ma sát hoặc tác động mạnh tới u nhú sẽ gây chảy máu, chảy mủ.

Những u nhú này sẽ có sự liên kết và phát triển mạnh hơn thành từng mảng xung quanh vùng mắt, gây cảm giác ngứa ngáy ở mắt, gây cộm khó chịu.

Bệnh sùi mào gà ở mắt gây nguy hiểm thế nào

Bệnh sùi mào gà ở mắt tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người bệnh đó là:

Tại vùng mắt của người bệnh xuất hiện những nốt mụn đỏ, gây ngứa ngáy làm giảm thị lực của người bệnh.

Tâm lý của người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng và còn gây mất yếu tố thẩm mỹ.

Nếu trẻ bị nhiễm bệnh sùi mào gà qua người mẹ, mắt của trẻ sẽ chịu ảnh hưởng, nghiêm trọng hơn còn gây mù bẩm sinh.

Từ đó có thể thấy, sùi mào gà gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, sinh hoạt của người mắc bệnh, nên ngay khi có những biểu hiện ban đầu của sùi mào gà ở mắt cần phải tới các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, sẽ đem lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh sùi mào gà.

sùi mào gà lây qua đường nào thoái hóa

  • Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *