Bệnh đau lưng ở trẻ nhỏ do đâu

Bệnh đau lưng ở trẻ nhỏ do đâu

Bệnh đau lưng là một trong những căn bệnh phổ biến và xảy ra ở mọi lứa tuổi. Hiện nay, bệnh đau lưng ở trẻ nhỏ đang có nguy cơ ngày càng gia tăng. Vậy nguyên nhân do đâu thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để bạn đọc có thể tham khảo:

Bệnh đau cơ lưng ở trẻ nhỏ là một chứng bệnh nguy hiểm, chớ nên chủ quan

Bình thường mọi người nghe bệnh đau lưng tưởng chừng rất đơn giản và thường không quan tâm về cách chữa bệnh và phòng chống bệnh đau lưng. Tuy nhiên, những cơn đau cơ lưng xảy ra có thể xuất hiện vào nhiều giờ đồng hồ và nhiều ngày khiến cho cơ thể con người mệt mỏi, không có khả năng vận động, cơ thể thiếu sức sống. Hơn hết, đối với cơ thể của trẻ em vẫn còn yếu, khi xuất hiện những cơn đau cơ lưng khiến chúng không thể học tập và sinh hoạt công việc, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Thêm nữa, khi rẻ nhỏ bị đau cơ lưng nhiều lần và không được điều trị dứt điểm có thể sẽ di chứng thành những bệnh khác về xương khớp nguy hiểm hơn. Do đó, khi thấy trẻ nhỏ có triệu chứng đau cơ lưng thì các bậc phụ huynh không nên chủ quan mà cần điều trị dứt điểm cho trẻ nhỏ.

Biểu hiện của bệnh đau cơ lưng ở trẻ nhỏ là gì

Khi bị đau cơ lung, ở mỗi trường hợp của từng trẻ nhỏ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, những biểu hiện sau đây của các bé chứng tỏ bé bị đau cơ lưng:

 • Cơ thể mệt mỏi, không hoạt động được như bình thường, đi lại khó khăn hoặc bé thường xuyên có dáng đi khom người và kêu đau nhức lưng.
 • Những cơn đau lưng còn khiến bé cảm thấy khó ngủ, trằn trọc vì mỏi nhức.
 • Nhiều trường hợp trẻ nhỏ khi bị đau cơ lưng còn có hiện tượng sốt hoặc cân bị giảm sút.
 • Phần bàng quang của trẻ nhỏ có vấn đề,..

Các nguyên nhân gây đau lưng ở trẻ nhỏ

Những nguyên nhân sau đây vô tình khiến trẻ nhỏ bị đau cơ lưng mà các bậc phụ huynh không hay biết :

 • Ngồi học nhiều và ngồi học sai tư thế: đây có lẽ là nguyên nhân đầu tiên khiến trẻ nhỏ bị đau cơ lưng. Thời gian bé ngồi học ở nhà và ở trường tương đối nhiều và nếu như bé thường xuyên ngồi sai tư thế thì bệnh đau cơ lưng là không gì khó hiểu. Do đó mà các bậc phụ huynh cần đôn đốc con em mình ngồi đúng tư thế khi học và giảm tải thời gian học của bé, không nên để bé học quá nhiều.
 • Vận động ít: những trẻ vận động ít cũng khiến cho cơ thể mệt mỏi. Ngoài ra, những trẻ nằm nhiều ở nhà xem phim hoạt hình cũng khiến cho các cơ xương đau nhức và mỏi.
 • Cặp sách nặng: đã có rất nhiều phóng sự cho thấy cặp sách mỗi ngày bé mang đi học rất nặng khoảng từ 3-4 kg. Do đó cũng khiến cho phần lưng của bé gù xuống và bị đau cơ lưng. Có rất nhiều biện pháp để cải thiện tình trạng này như là các bậc phụ huynh có thể trang bị cho con em mình hai bọ sách giáo khoa, một bộ để ở nhà và một bộ để ở lớp để giảm thiểu cân nặng của cặp sách cho bé.
 • Bị chấn thương : có thể những cơn đau cơ lưng xuất hiện ở trẻ nhỏ do bé nô nghịch cùng các bạn, bị va đập hoặc bị ngã xe khiến phần lưng bị đau.

Phòng chống đau cơ lưng ở trẻ nhỏ

Khi trẻ nhỏ có những biểu hiện của những cơn đau cơ lưng thì các bậc phụ huynh cần:

 • Cho bé ăn uống đầy đủ các dưỡng chất và vitamin để cơ thể luôn khỏe mạnh. Đặc biệt ăn nhiều rau xanh và hoa quả bởi trong đó chứa rất nhiều vitamin.
 • Các bậc phụ huynh cần cân đối thời gian học tập và vui chơi của con nhỏ để bé vừa phát triển được bản thân mà vẫn được thư giãn hợp lý.
 • Tập luyện cho bé những động tác vận động nhje nhàng, phù hợp với sức khỏe và độ tuổi của trẻ nhỏ.
 • Đặc biệt nếu như trẻ nhỏ bị đau cơ lưng nhiều ngày không khỏi thì các bậc phụ huynh cần đưa bé đi kiểm tra bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị thích hợp nhất.

Tags: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *